Cách sửa ấm siêu tốc bị hỏng đơn giản, nhanh chóng

Chia sẻ bài viết

Hầu hết những món đồ gia dụng đều có tuổi thọ, rồi sẽ có lúc chúng sẽ bị hỏng hoặc có thể trong lúc vận hành gặp một chút rắc rối. Bình nước nóng siêu tốc cũng vậy, mà cái bình siêu tốc là rất hay gặp mấy cái lỗi vặt vãnh. Đa phần thì chúng ta đều bỏ đi và mua cái mới chứ ít ai đem ra tiệm sửa. Nhưng tùy vào mức độ hư của nó mà ta vẫn có thể sửa lại 1 cách đơn giản mà không cần đem ra tiệm hay bỏ nó đi.

Đầu tiền ta cần xác định mức độ hư của bình siêu tốc

  • nếu chỉ hư ở mức độ nhẹ như

1.Bình siêu tốc vào điện nhưng nước không sôi

Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra với các ấm không có định kì vệ sinh thường xuyên, khiến bụi bẩn tích tụ, bám thành mảng bám dày bên dưới đáy. Lâu ngày, sẽ khiến cho rơ-le ấm không tính toán chính xác nhiệt độ, khiến ấm tự động ngắt nguồn khi nước chưa sôi.

Cách khắc phục: Vệ sinh thường xuyên, 2 lần/tuần. Đối với mảng bám dưới đáy cần sự kết hợp giữa dầu ăn, một ích nước cốt chanh hoà vào chung bên trong, để khoảng hai tiếng, rồi mới tiến hành rửa sạch.

2.Nước sôi nhưng bình không tự ngắt

Nguyên nhân thì có thể là do bạn không đậy lắp kĩ hoặc nếu bạn đã đóng lắp kĩ mà bình vẫn không tự ngắt thì chắc chắn là bình của bạn đã bị hở

cách khắc phục : Nếu đóng lắp kĩ lại mà vẫn không được thì bạn lên mang ra quán sửa bởi vì đa phần các dòng ấm siêu tốc ngày nay đều sử dụng cơ chế hơi đẩy rờ le để tự ngắt điện, chính vì vậy ta chỉ việc đóng nắp lại sao cho các khấc ăn khớp nhau để giúp cơ chế hoạt động chính xác hơn trong việc tự ngắt.

3.Bình siêu tốc không vào điện

Nguyên nhân 1 : có thể dây bị đứt hoặc bị hở ở đâu đó.

cách khắc phục : thay dây dẫn

Nguyên nhân 2 : do 2 đầu kim loại ở dưới chân đế bị tụt sâu xuống dưới lên không thể tiếp xúc được vs đầu tiếp xúc ở bình bởi vậy điện không thể vào 

Cách khắc phục: Lấy bộ phận đế để lên một mặt phẳng và quan sát. Hai đầu kim loại sẽ có hình dạng móc câu, nên ta cần lấy một vật nhỏ để kéo chúng lên, tuy nhiên lưu ý không sử dụng kềm vì bạn có thể vô tình làm gãy chúng.

4.không thể kích hoạt được nút đun nước

Nguyên nhân 1: Do sử dụng ấm siêu tốc để đun nước quá nhiều lần, nên rơ-le trong bình đã kích hoạt cơ chế tự ngắt mạch khiến bạn không thể ấn được.

Cách khắc phục: Nếu bạn bị trường hợp này, thì hãy chờ một khoảng thời gian trong vòng 30 phút trước, trước khi khởi động lại ấm. Từ trường hợp này, bạn cũng nên rút kinh nghiệm cho những lần sau, tránh thói quen đun nước nhiều lần, nếu bạn muốn nấu nhiều nước hơn thì nên sử dụng sản phẩm bình đun nước thay vì ấm siêu tốc.

Nguyên nhân 2: Khi nước trong bình có dung tích quá ít thì bộ phận cảm biến sẽ không phát hiện được lượng nước ấy, từ đó kích hoạt cơ chế an toàn khiến bạn không thể ấn được nút.

Cách khắc phục: Đổ thêm một lượng nước vừa đủ với vạch định mức mà nhà sản xuất đã ký hiệu sẵn trên bình. Tuy nhiên bạn cũng không nên đổ quá đấy. Tại sao khi đun nước không nên đổ đầy ấm? Trong quá trình đun, khi nhiệt độ càng cao, thể tích nước sẽ bắt đầu giãn nở ra thêm, khiến dung tích ban đầu tăng thêm, làm tràn nước ra ngoài bình, có thể khiến hư hỏng một số bộ phận.

  • Nếu hư ở mức độ nặng

Tức là khi bạn đã thử hết các nguyên nhân và cách khắc phục ở mức độ nhẹ mà bình vẫn không thể hoạt động bình thường trở lại thì lúc này cách tốt nhất là đem bình đi ra tiệm sửa chữa hoăc gọi bà mua phế liệu ngoài đường vào và thanh lý đi. Mua cái mới ( Nhưng còn tùy thuộc vào giá trị sản phẩm có đáng để mang đi sửa không , nếu nó có giá trị lớn thì tốt nhất vẫn là mang đi sửa. tiết kiệm được vẫn hơn )

trên thị trường có rất nhiều loại bình nước nóng siêu tốc, giá thành thì không quá cao. bạn chỉ cần bỏ ra trên dưới 200 nghìn là cũng có thể mua 1 bình mới rồi. Đương nhiên nếu mua bình mới về thì bạn lên ap dụng những cách khắc phục do bị hư nhẹ bên trên mình có nói để thực hiện bảo quản bình tốt hơn giúp bình có thể bền hơn và sử dụng dc lâu hơn.

  • Nên mua bình đun nước như thế nào

Còn tùy thuộc vào mức độ nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Nếu bạn không có nhu cầu quá cao không cần thiết đến quá nhiều chức năng như ở những loại bình đun đắt tiền thì bạn có thể trọn những bình siêu tốc có giá khoảng 300k đổ lại. Chúng chỉ có chức năng duy nhất là đun sôi nước và tắt đi.

Bạn có thể tham khảo qua những bình có giá trị dưới 300k

Bình đun siêu tốc 1,5L COMET

Bình đun siêu tốc 1,5L COMET - CM8215

149.000đ
bình đun nước siêu tốc Thái Lan 2,5l cao cấp
bình đun nước siêu tốc Thái Lan 2,5l cao cấp
109.000đ
BÌNH SIÊU TỐC SUNHOUSE SHD1300

 

BÌNH SIÊU TỐC SUNHOUSE SHD1300

239.000đ

Xem chi tiết sản phẩm

Và một số dòng sản phẩm trên 500k được nhiều người tin dùng : Tham khảo tại đây


Chia sẻ bài viết

Trả lời