Cách giải phóng ram tăng tốc điện thoại android

Chia sẻ bài viết

Giống như nhiều thiết bị điện tử khác, điện thoại Android của bạn sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp theo thời gian và có rất nhiều nguyên do khiến điện thoại của bạn hoạt động chậm, hay bị đơ ví dụ như máy có quá nhiều tập tin rác, bộ nhớ cache bị lỗi, hết dung lượng lưu trữ,ram bị đầy… Bạn có thể khắc phục những vấn đề này bằng các mẹo dưới đây.

vài bước giúp điện thoại android của bạn hoạt động tốt hơn 

1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Đây là cách rất hữu hiệu để tăng tốc thiết bị Android.Bởi vì có rất nhiều ứng dụng dù bạn không dùng đến nhưng nó vẫn cứ hoạt động ngầm trên máy và thậm chí còn lên tục gửi những thông báo khó chịu. Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng nào đó, hãy xóa nó bằng cách ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng -> Thông tin ứng dụng -> Gỡ cài đặt. 

xóa ứng dụng trên android

2. Tắt ứng dụng chạy nền

Khi để quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc sẽ khiến điện thoại của bạn bị ngốn RAM, bởi vì khi bạn ấn menu để thoát ra khỏi 1 ứng dụng thì ứng dụng đó vẫn hoạt động điều này khiến máy bị chậm đi đáng kể. Để khắc phục, bạn chỉ cần ấn vào vào ứng dụng gần đây  và xóa hết những ứng dụng đang chạy nền đi là được

xóa ứng dụng chạy nền trên android

3. Tắt thông báo và dừng ứng dụng không cần thiết

Chắc chắn rằng trên máy điện thoại android của bạn luôn có những thông báo liên tục về mà thậm chí bạn còn không biết nó đến từ úng dụng nào. Đó là những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy bạn, có những úng dụng bạn có thể xóa nó đi. nhưng có những ứng dụng mặc định của nhà phát triển bạn không thể nào xóa đi được. Mặc dù những ứng dụng đó bạn trả dùng đến bao giờ. cách tốt nhất bạn vào phần cài đặt > tìm đến phần quản lý ứng dụng > tiếp đó bạn tìm những ứng dụng không dùng đến đó > ấn vào xóa cache sau đó ấn buộc dừng và bỏ tích ở phần thông báo . Như vậy máy bạn sẽ được giải phóng 1 lượng ram khá lớn và giúp máy hoạt động tốt hơn.

xóa ứng dụng chạy nền trên android

     Máy tính bảng giá rẻ dưới 1 triệu tốt nhất

 


Chia sẻ bài viết

One thought on “Cách giải phóng ram tăng tốc điện thoại android

Trả lời