Các cách kiếm tiền online trên facebook có thể bạn chưa biết

Chia sẻ bài viết

facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện tại, với việc có rất nhiều người sử dụng facebook thì việc làm giàu từ facebook không có gì khó khăn nữa. Thay vì cầm chiếc điện thoại và chỉ lướt lướt để xem video và đi comment dạo thì tại sao bạn không biến những thời gian rảnh rỗi lướt face thành thời gian bạn kiếm ra tiền nhỉ. dưới bài viết này dscnonline sẽ chỉ cho bạn thấy các cách mà người khác đã kiếm ra tiền từ facebook và cũng giúp cho bạn có ý tưởng kiếm tiền cho riêng mình nhé. Sân chơi là vô cùng lớn, cơ hội cũng rất nhiều nhưng tận dụng được hay không là do bản thân mỗi người.

Các cách kiếm tiền online trên mạng xã hội facebook

1. Làm dịch vụ facebook

ảnh minh họa

làm dịch vụ facebook tức là bạn sẽ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng dạng như : tăng like fanpage,tăng folow cá nhân,mở khóa tài khoản facebook, chạy quảng cáo thuê, viết nội dung thuê…. Nói chung làm dịch vụ facebook thì bạn cần phải có kỹ năng IT giỏi về các phần mềm và bạn cần tiếp cận khách hàng qua các hội nhóm

2. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Quảng bá thương hiệu cá nhân là hình thức marketing chính cho bản thân bạn. facebook là 1 nguồn tiếp cận người dùng khổng lồ mà bạn nên biết.

ví dụ : như bạn đang có 1 tiệm tóc mới mở và bạn muốn có nhiều người biết đến thì facebook là 1 nơi lý tưởng để quảng bá thương hiệu của bạn. Cách này mặc dù là gián tiếp nhưng cũng rất hiệu quả giúp bạn kiếm tiền
kiếm tiền online facebook

3. Bán hàng online trên Facebook và kiếm tiền

Việt Nam được xếp hạng đầu bảng về số lượng người bán hàng online trên facebook,đó là 1 mỏ vàng thật sự nếu bạn biết tận dụng nó. Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang có thế mạnh và trở thành một ông chủ nhỏ với Facebook. Xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ trên Facebook bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những bài học kinh doanh thiết thực nhất. Nhưng cái gì dễ dàng thì đã có vô vàn người làm vì vậy bạn sẽ phải cạnh tranh với rất rất nhiều người khác. Trên thực tế việc bán hàng online đem lại lợi nhuận cực kỳ lớn đối với những ai có chiến lược và đầu óc kinh doanh trên mảng đó và cũng ngược lại nó khiến không ít người thất bại và tốn khá nhiều tiền của. Vấn đề này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng ít nhất bạn cần biết một vài điều cơ bản
  1. Bạn am hiểu về mặt hàng nào và muốn bán mặt hàng nào
  2. Bạn sẽ nhập nguồn hàng từ đâu và với giá thành như thế nào
  3. Bạn sẽ tiếp cận người dùng bằng cách nào ( trang cá nhân, fanpage , group hay quảng cáo ads)
  4. Bạn sẽ làm gì nếu không bán được hàng trên facebook

bán hàng online facebook

4. Dịch vụ buôn bán fanpage, group

Bạn có thể tạo rất nhiều fanpage và mời bạn bè hoặc thu hút người folow bằng 1 vài hình thức nào đó đến khi fanpage có lượt folow nhất định bạn có thể đem chúng bán cho những người cần mua. Hoặc bạn có thể tham gia các group mua bán facebook rồi thu mua những group fanpage giá rẻ và đem bán chúng vs giá cao hơn.Gía thành cũng khá cao đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy tham gia những group mua bán facebook

5. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Bạn dùng facebook chắc hẳn bạn cũng biết thi thoảng khi chúng ta xem video trên face được 1 lúc thì nó lại hiện lên quảng cáo, nhưng chắc bạn không biết rằng mỗi lần hiện quảng cáo đó thì những fanpage đăng video đó sẽ thu được lợi nhuận từ việc hiển thị quảng cáo đó. Hình thức này tương tự với youtube, khi fanpage của bạn đặt được yêu cầu nhất định từ phía facebook thì facebook sẽ cho phép bạn bật kiếm tiền, và khi đó facebook sẽ chèn những quảng cáo từ đối tác vào trong video bạn đăng trên fanpage và trả công cho bạn trên số lượt người xem video và xuất hiện quảng cáo đó.

6.Xây dựng fanpage và group kiếm tiền từ việc quảng cáo cho các đối tác

Bạn chỉ cần xây dựng fanpage hoặc group rồi thu hút thật nhiều lượt truy cập lượt xem. Rồi sẽ có người tìm đến bạn nhờ bạn viết bài quảng cáo về thương hiệu hay sản phẩm của họ, và bạn sẽ nhận được tiền công từ việc đó. Bất kỳ bạn xây dưng fanpage hay group theo chủ đề gì miễn là có đông người tương tác thì sẽ có người tìm đến bạn hợp tác.
ví dụ : bạn lập hội về làm đẹp rồi sẽ có người nhờ bạn quảng cáo về kem trộn…..

7. Kiếm tiền nhờ việc trung gian mua bán

Cách này rất đơn giản bạn chỉ cần tạo 1 group chuyên mua bán về 1 lĩnh vực nào đó. Và khi người dùng vào mua hoặc bán trên group của bạn. Họ sẽ nhờ bạn đứng ra trung gian giúp họ và bạn sẽ nhận dc phí từ việc mua bán đó.
ví dụ : bạn tạo 1 group mua bán game ABC : và khi thành viên trong nhóm đăng bài cần mua nick game ABC và có người bán . thì họ sẽ nhờ bạn ( vì bạn là quản trị viên trong nhóm ) đứng ra trung gian cho họ. Việc của bạn đơn giản là chỉ cần nhận tiền từ bên mua. Rồi đợi 2 bên giao dịch với nhau thành công. Bạn sẽ đưa tiền về cho bên bán và giữ lại 1 khoản nhỏ làm phí trung gian.

8. Làm affiliate marketing kiếm tiền từ facebook

Hình thức này cũng dạng như bán hàng online, nhưng bạn sẽ không phải bỏ ra 1 đồng vốn nào. Việc của bạn là chỉ cần tiếp thị sản phẩm , quảng bá sản phẩm đó, viết bài về sản phẩm đó và hướng người đọc click vào cái link mua hàng mà bên chủ cửa hàng cung cấp cho bạn. Khi có người mua hàng qua đường link bạn cung cấp. Bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hình thức này rất an toàn và được rất nhiều người dùng. Hiện nay các trang thương mại điện từ lớn như shopee , lazada,sendo, tiki … cũng luôn tuyển các đối tác tiếp thị liên kết cho họ. Bạn chỉ cần đăng ký làm đối tác và lên chính các trang thương mại điện tử đó trọn sản phẩm bạn muốn bán, rồi tìm hiểu và quảng bá sản phẩm đó để người đọc click vào link bạn cung cấp dẫn họ đến các trang thương mại điện tử để mua hàng bạn sẽ được tiền hoa hồng.

9. Livestream trên facebook kiếm tiền

Hình thức này rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo 1 fanpage và livestream trên đó. Bạn có thể làm bất kỳ điều gì trên livestream như chơi game, hát , kể chuyện hài hay đơn giản là tán gẫu…. miễn sao bạn có nhiều lượt xem và người xem quý mến bạn . Họ sẽ tặng quà cho bạn quà đó là sao. Rồi bạn sẽ dùng sao để đổi ra tiền về tài khoản của bạn.
livestream facebook kiếm tiền

Kết luận

Bên trên là 9 hình thức kiếm tiền với facebook mà mọi người vẫn thường áp dụng để kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội facebook, và đương nhiên bên trên dscnonline chỉ chỉ ra những hình thức kiếm tiền trên facebook mà thôi chứ chưa chỉ ra chi tiết làm sao để kiếm được tiền từ những hình thức đó. Bạn muốn biết chi tiết và học hỏi chi tiết hơn về 1 hình thức nào đó thì hãy nên google tìm kiếm có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết hơn. Chúc các bạn có thể kiếm được tiền từ facebook.

Chia sẻ bài viết

Trả lời