Các cách dùng, bảo quản, đồng hồ thông minh lâu hỏng nhất

Chia sẻ bài viết

Đồng hồ thông minh hay còn gọi là smartwatch là đồng hồ đeo tay vi tính hóa với chức năng như tăng cường thời gian duy trì và thường được so sánh với thiết bị kỹ thuật số cá nhân (PDA).Bởi vì là 1 thiết bị điện tử nên việc bị hỏng hóc như các thiết bị điện tử khác là khó tránh khỏi nếu bạn không biết sử dụng và bảo quản 1 cách đúng đắn. Bạn đã dùng hay đang chuẩn bị mua 1 chiếc đồng hồ thông minh không? và bạn đã biết cách dùng sao cho chúng được bền và sử dụng được lâu nhất chưa? Trong bài viết này DSCNonline sẽ chỉ giúp bạn những cách bảo quản đồng hồ thông minh để bạn có thể sử dụng nó 1 cách siêu bền.

Các cách dùng, bảo quản, đồng hồ thông minh lâu hỏng nhất

Tránh tiếp xúc với nước

bảo quản đồng hồ thông minh

Hầu hết người dùng khi lựa chọn thiết bị điện tử đều quan tâm đến khả năng chống nước của sản phẩm. Bởi trong sinh hoạt việc tiếp xúc với nước là bắt buộc và thường xuyên. Đặc biệt là với một loại hình dễ dàng tiếp xúc với nước như đồng hồ, sẽ càng có khả năng bị nước bắn vào như khi rửa tay, khi đi xe máy gặp trời mưa. Tuy nhiên mặc dù các thiết bị có khả năng chống nước nhưng chúng chỉ ở mức độ nhất định nào đó, bạn nên tránh việc lạm dụng điều đó. Tốt nhất vẫn nên tháo đồng hồ ra trước khi bạn phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài như tắm hay đi bơi….

Tránh va đập mạnh với các vật cứng

Điều này chắc hẳn ai cũng biết . Va đập với các vật cứng thi con người còn hỏng chứ nói gì đồ vật, tuy nhiên 1 số hành động bạn tưởng chừng như không ảnh hưởng đến đồng hồ thông minh nhưng nó lại đang gây hại cho đồng hồ đó. Ví dụ như : bạn tháo đồng hồ ra và vứt nó sang 1 góc giường, bạn để đồng hồ nên bề mặt cứng nhưng không để nhẹ nhàng, bạn đeo đồng hồ trong lúc chơi thể thao…. linh kiện quan trọng nhất trên đồng hồ thông minh là lớp màn hình cảm ứng điện dung vậy nên bạn cần phải nhẹ nhàng để giúp chúng được bền lâu hơn tránh tình trạng bị liệt cảm ứng, chưa nói đến va đập mạnh sẽ vỡ màn hình.

Tránh để đồng hồ gần những nơi có từ trường mạnh

Hầu hết các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng đều sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí có thể bị trai pin dẫn đến chết nguồn khi để chúng gần những nơi có từ trường mạnh, và đồng hồ thông minh cũng vậy. Việc này nó diễn ra từ từ nên bạn không thể nhận ra, bạn cần cẩn trọng. Ngoài ra khi để gần các thiết bị có từ trường mạnh, chiếc đồng hồ thông minh của các bạn có thể bị nhiễu sóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nghe gọi, hiển thị các thông báo của thiết bị.

Bảo vệ pin và xạc đúng cách

Thông thường dung lượng Pin của đồng hồ thông minh rất nhỏ, chỉ khoảng 300-800 mAh so với điện thoại thì rất nhỏ. Nhưng bởi vì kích thước của nó nhỏ nên dung lượng pin chỉ được vậy. Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên trong ngày hay sạc không đúng cách cũng gây nên tình trạng trai pin trên đồng hồ thông minh. Để khắc phục bạn cần xạc đúng cách và sử dụng ít hơn đi để pin được bền hơn

Xạc đúng cách :

Thời gian sạc: 1-2 tiếng

Nguồn điện sử dụng: Nên chọn loại xạc 5V – 0.5V, 5V-0,75A, 5V-1A ( tránh xạc các loại xạc nhanh của điện thoại ) nên sử dụng xạc mà nhà phát hành cung cấp

Sử dụng nhẹ nhàng khi tháo lắp

Đối với 1 số đồng hồ thông minh có khe lắp thẻ xim thì mỗi lần tháo lắp thẻ xim hay thẻ nhớ bạn cần nhẹ nhàng tháo nắp sau đồng hồ ra, sau khi đã quan sát thấy khe cắm sim và thẻ nhớ thì kéo khe giữ sim theo chiều mũi tên vẽ trên đó. Đặt sim lên, sau đó nhét vào cho tới khi nghe thấy tiếng tách là được.


kết bài

Bên trên là 1 số lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh, giúp bạn bảo quản chúng và sử dụng chúng được lâu hơn. Nếu bạn chưa có đồng hồ thông minh và muốn sắm lấy 1 em giá rẻ để trải nghiệm hay làm trang sức trang trí thì hãy click vào bài viết 5 chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ dưới 1 triệu nên mua.

Chúc bạn bảo quản và sử dụng đồng hồ thông minh của mình được bên lâu.


Chia sẻ bài viết

One thought on “Các cách dùng, bảo quản, đồng hồ thông minh lâu hỏng nhất

  1. Pingback: 5 chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ dưới 1 triệu nên mua

Trả lời